Cách
đây mấy hôm, tình cờ lượn lỡ trên diễn đàn, đọc được bài viết của một mẹ chia sẻ
về món ăn vặt mà hai đứa con nhà đấy yêu thích, đó là món thạch rau câu. Con
mình cũng đang nhỏ, vừa sinh nhật tròn 2 tuổi vào tháng trước, cũng rất thích
ăn thạch rau câu, tuy nhiên, sau một vụ ngộ độc nho nhỏ, mình mạn phép cảnh báo
với các mẹ nên cẩn thận lựa chọn đúng loại thạch rau câu có nguồn gốc, xuất xứ
rõ ràng cho con ăn.
Chả
là thường thì các con đều thích ăn thạch rau câu, thế nên, cách đây hơn nửa
tháng, người nhà mình từ quê ra thăm các cháu, có mua ở tiệm tạp hóa vài túi thạch,
mình cũng không nhớ hiệu là gì, chỉ biết là không phải túi thạch Long Hải mà
mình hay mua cho con. Mình nghĩ bụng, chả lẽ người nhà mua cho lại vất đấy
không dùng, với lại thạch rau câu cũng như nhau, bóc ra cho con ăn, ai ngờ, đêm
đến, cháu nôn ọe, người ướt mồ hôi, có dấu hiệu của ngộ độc thức ăn.
ảnh minh họa |
Nhập
viện tư gần nhà gần một ngày thì bác sỹ cho về. Trước lúc thanh toán viện phí,
bác sỹ gọi vào căn dặn, trẻ nhỏ có dạ dày đang non kém, cho ăn uống gì cũng nên
cẩn thận, không được chủ quan. Nhất là với những sản phẩm không rõ nguồn gốc,
xuất xứ,, chưa được công bố chất lượng. Ồ, hóa ra mình quên mất, mới đọc bài về công bố: https://quangliemblog.wordpress.com/2017/11/15/ben-nao-lam-dich-vu-dang-ky-luu-hanh-thuc-pham-nhanh-chong-uy-tin/ xong mà giờ lại không nghĩ tới việc này.
Từ
đấy, mỗi lần cho con ăn uống gì, mình đều cẩn thận hơn một chút. Với những sản phẩm lạ, mình thường lên mạng
tham khảo hoặc check mã vạch bằng điện thoại. Các mẹ cũng nên rút kinh nghiệm từ
tai nạn nho nhỏ của mình, để chăm con được tốt hơn nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét